Máy lọc không khí nội địa Nhật hàng bãi có tốt không ?

Các hãng Máy lọc không khí Nhật bãi phổ biến trên thị trường: Máy lọc không khí Sharp, Máy lọc không khí Daikin ,Máy lọc không khí Panasonic

Nhưng trước hết ta đi vào đánh giá các tiêu chí cần thiết khi mua may loc khong khi noi dia nhat :

Lựa chọn máy lọc khí cho một phòng hay toàn bộ nhà: Máy lọc không khí theo chúng tôi nên lắp đặt cho môt phòng nhất định vì như chúng ta đã biết một nhà tối thiểu tính theo mặt sàn cũng phải tầm 40 đến 50m2. Và nó có rất nhiều ngóc ngách khác nhau nên chúng ta chỉ nên dùng cho từng phòng riêng biệt, sau đó nếu cần thì có thể xách sang phòng khác, hoặc có điều kiện thì mua nhiều máy. Như thế sẽ đảm bảo được chất lượng sản phẩm.

may loc khong khi cho phong

Diện tích sử dụng máy lọc không khí: Theo kinh nghiệm bán hàng và đang sử dụng máy lọc không khí thì bạn nên sử dụng các loại máy lọc có khả năng lọc khí rộng hơn so với phòng tầm từ 10 đến 15m2 như vậy sẽ luôn đảm bảo không khí trong lành và tốt hơn cho không gian sống. Đơn giản vì chúng sẽ lọc sạch hơn với thời gian ngắn nhất.

Loại phòng sử dụng: Mỗi phòng sẽ có diện tích và môi trường không khí khác nhau vì thế việc lựa chọn các loại máy lọc tương ứng từng phòng sẽ tốt hơn. Ví dụ nếu sử dụng loại máy lọc bụi thông thường cho phòng bếp mà không có tính năng khử mùi thì sẽ không phát huy tác dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn vấn đề này.

Thiết kế máy lọc không khí: Mình nghĩ với phân khúc hàng nội địa nhật thì không nên quan tâm vấn đề này lắm, vì với những sản phẩm của người nhật thì họ luôn ưu tiên các công nghệ bên trong. Tuy nhiên với những chiếc máy lọc khí thì bạn nên sử dụng các hãng như Pana, Sharp, Daikin.

Chức năng và công nghệ: Các máy lọc không khí hàng nhật nội địa đều có các tính năng lọc khí, khử mùi…. Để tìm hiểu rõ hơn hãy theo dõi phần dưới của bài viết.

Giá bán: Nó tùy thuộc vào năm sản xuất và hình thức của sản phẩm. Các sản phẩm giao động từ 2,5 đến 6 triệu.

Bảo hành: Tất cả các sản phẩm đều bảo hành là 12 tháng 1 đổi 1(Theo chính sách công ty chúng tôi).

Như vậy là chúng ta đã đánh giá qua một chút về các tiêu chí lựa chọn máy lọc không khí.

Và sau đây sẽ đi phân tích xem máy lọc không khí nhật nội địa loại nào tốt và nên mua hãng nào.

Máy lọc không khí Daikin

may-loc-khong-khi-DAIKIN-MCK65K-W-5 2

Dòng sản phẩm này chuyên dụng cho các phòng lớn với các phòng có diện tích rộng. Từ các dòng KC70 , 75 máy lọc không khí daikin nội địa nhật có hệ thống màng lọc tĩnh điện theo công nghệ Daikin Streamer những ưu điểm và sức mạnh của màng lọc tĩnh điện được coi là mạnh mẽ và có khả năng lọc không khí tốt nhất trong các công nghê lọc khí hàng đầu hiện nay. Cho đến nay công nghệ này là độc quyền của Daikin và nó là ưu điểm lớn nhất khiến người tiêu dùng bị thuyết phục. Nhưng Daikin thường có thiết kế to, khá cồng kềnh đây cũng là một nhược điểm của sản phẩm này.

Ngoài ra các dòng máy nội địa nhật Dakin về Việt Nam thường còn các bộ cảm biến rất còn rất tốt gần như không lỗi đây cũng là một tiêu chí đánh giá độ bền của sản phẩm này. Thêm đó máy lọc không khí Daikin bao giờ lọc khí có mùi thơm đặc trưng so với các dòng khác.

Máy lọc không khí Nhật bãi Sharp

Công nghệ nổi bật trong máy lọc không khí sharp là Ion Plasma. Đó là hệ thống lọc không khí, được vận hành bằng cách tạo ra các ion mang điện tích có tác dụng hút các phần tử gây hại, phá hủy các chất gây hại. Màng lọc có thể lọc được 99% phân tử gây dị ứng, 95% vi khuẩn độc hại và 85% khỏi các loại vi rút khác, cùng các mùi hôi như khói thuốc lá, mùi thức ăn. Sau khi hút chúng vào các ion mang điện tích, chúng sẽ bị hút trở lại màng lọc và sẽ được loại bỏ ra ngoài bằng đường nước xả. Máy lọc không khí sharp thường được sử dụng nhiều cho các phòng nhỏ như phòng ngủ.

 

Với dòng Sharp thì ưu điểm lớn nhất khi về Việt Nam là hệ thống cảm biến gần như còn chính xác 99%. Nhất là cảm biến về độ ẩm và cảm biến bụi khói. Chúng cực kì nhạy cảm khi có không khí ô nhiễm xung quanh. Về dòng mới thì tôi không rõ nhưng với dòng hàng nội địa nhật thì sharp là phân khúc ít lỗi cảm biến nhất(Kinh nghiệm bán hàng và bảo hành thực tế).

Máy lọc không khí Nhật bãi Panasonic

 

Máy lọc không khí panasonic thì nổi bật với công nghệ nano. Công nghệ nanoe đang được ứng dụng rất rộng rãi trong các lĩnh vực và đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ nanoe trong quá trình lọc không khí. Nanoe là các hạt bao quanh phân tử nước và có vô vàn gốc OH. Chúng có nguồn gốc axit yếu và nhỏ cỡ 5-20nm, có đặc tính phản ứng và tích điện.

Máy lọc không khí Nhật bãi Panasonic có lẽ ưu điểm lớn nhất chính là hình thức, chúng có thiết kế bắt mắt nhất là các dòng có cửa đẩy. Rất nhiều khách hàng thích sử dụng dòng máy này vì nhìn sang. Nhưng ở tư cách cá nhân thì chúng tôi không đánh giá dòng máy này nhất là nội địa nhật vì những lý do sau:

  1. Thường là khi về đến Việt Nam cảm biến của Panasonic không còn được chuẩn phải thay thế(Và thay thế thì không được bền như hàng của người nhật)
  2. Màng lọc của Panasonic thường đắt hơn so với các màng lọc hãng khác mà tính năng không có gì nổi bật hơn.
  3. Thay linh kiện của pana khá đắt.
  4. Tỷ lệ bảo hành sai cảm biến rất cao(Thưc tế bán hàng trong nhiều năm đúc kết lại)
  5. Giá thành cao hơn so với các dòng tương tự hãng khác.

Ngoài ra còn các loại máy như Toshiba, Coway nhưng chúng không được đánh giá cao vì là các hãng đi sau và ăn theo công nghệ của 3 dòng máy trên.

Mỗi người một quan điểm, chúng tôi đưa ra bài viết này chỉ mong cung cấp các kiến thức và ưu điểm của từng loại máy, hãng máy cũng như thực tế sử dụng và bán hàng.