Những lý do này có thể cho bạn thấy những lợi ích trước mắt của việc sử dụng bếp từ nội địa của Nhật. Nhưng những chuyên gia trong ngành thiết bị nhà bếp thì có suy nghĩ hoàn toàn trái ngược.

Ông Đỗ Trường Sơn – Giám đốc Công ty CP Bếp Thái Sơn đưa ra lời khuyên đối với các khách hàng khi tới Thái Sơn tìm mua bếp từ nhật bãi :

“Bếp từ Nhật nội địa sản xuất để sử dụng với dòng điện 110V của họ. Trong khi, người Việt mình sử dụng dòng điện 220V/50Hz. Thế nên nhiều người than phiền bếp dùng hay bị lỗi, tôi nghĩ nguyên nhân do dòng điện không phù hợp. Để sử dụng tốt, bạn có thể phải gắn thêm biến áp cho bếp từ. Chi phí phụ thêm cũng khiến chiếc bếp bạn mua không còn rẻ như ban đầu bạn nghĩ nữa.”

Ngoài ra, bạn có quan tâm, nếu như bếp bị hỏng thì đem đi đâu sửa, cần thay thế linh kiện thì phải đi đâu tìm chưa? Xin trả lời, cực kỳ hiếm hoi những địa chỉ có thể giúp bạn sửa chữa những chiếc bếp từ Nhật nội địa. Bạn sẽ gặp tương đối nhiều rắc rối trong việc sửa chữa chúng chứ không đơn giản chút nào.

Hơn nữa, Tìm hiểu một chút, trên các diễn đàn, các bà mẹ bỉm sữa kêu trời kêu dất vì họ không có bản hướng dẫn sử dụng cho bếp từ nội địa nhật bãi mà họ mua, phải tìm kiếm sự giúp đỡ khắp nơi. Bếp từ Nhật nội địa không có hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Anh như các model Quốc tế. Bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian để mò mẫm sử dụng các chức năng của bếp, và thời gian đầu có thể sẽ rất lúng túng nếu bạn không biết tiếng Nhật.