Máy Lọc Không Khí Mới

Máy Lọc Không Khí Mới

Showing all 3 results

Tình trạng không khí ngày càng ô nhiễm, khói bụi xuất hiện từ khắp nơi như: hộ gia đình, khu công nghiệp, khí thải xe máy xe hơi. Khiến cho không khí ngày càng ô nhiễm lượng bụi mịn PM 2.5 xuất hiện dày đặc ở các thành phố lớn như: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Biên Hòa. Trong khi đợi những thay đổi từ những cam kết của nhà nước về môi trường thì mỗi chúng ta hãy tự bảo vệ sức khỏe, bằng việc mua cho gia đình mình một chiếc máy lọc không khí để phòng tránh bệnh tật.

ô nhiễm không khí tại Việt Nam. Ảnh: Vnexpess.net

Theo báo cáo năm 2018 của Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA)

Chỉ số chất lượng không khí tại một số đô thị như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Biên Hòa có nhiều thời điểm ở mức xấu với chỉ số AQI từ 150 đến 200, có khi vượt 200 tương đương mức rất xấu. Nguy hại nhất là bụi mịn gồm những hạt nhỏ bay lơ lửng trong không trung như PM2.5 (dưới 2.5 micromet), khi thẩm thấu qua đường hô hấp sẽ là nguyên nhân tiềm ẩn của hàng loạt các căn bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

ĐẦU TƯ CHO SỨC KHỎE LÀ ĐÂU TƯ KHÔN NGOAN.

Ông bà ta thường có câu  “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, các cụ đã nói thì chớ có sai. Thế nên mối quan tâm sức khỏe là vấn đề nóng hàng đâu, nhận thấy những vấn đề môi trường trên.

Bạn có nên mua máy lọc không khí?

Máy lọc không khí rất có ích nếu bạn muốn cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Các mẫu máy có bộ lọc HEPA (High Efficiency Particulate Air) được chứng minh loại bỏ 99,97% các phân tử gây dị ứng thông thường có kích thước từ 0,3 micron trở lên trong không khí. Các phân tử gây ô nhiễm này bao gồm phấn hoa, bụi, mạt bụi, nấm mốc và da chết của thú cưng. Đây được coi là bộ lọc hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay

Những nhóm người cần máy lọc không khí là cần thiết cho những người sống tại các thành phố lớn hiện nay như: thành phố Biên Hòa, Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

• Người bị dị ứng: Nếu bị dị ứng, bạn nên chọn các mẫu máy có chức năng giúp giảm nhẹ chứng dị ứng của mình. Máy này thường có nhiều bộ lọc bao gồm cả bộ lọc HEPA để loại bỏ các chất gây dị ứng trong nhà.

• Người bị hen suyễn: Bạn có thể sẽ cần một loại máy chuyên dụng cho bệnh hen suyễn  nếu thường lên cơn suyễn do mùi khó chịu hoặc các chất hóa học trong nhà. Những mẫu máy này có thể lọc mùi và chất hóa học gây dị ứng để giúp bạn giảm nhẹ triệu chứng.

• Người hút thuốc: Máy lọc không khí có thể loại bỏ khói thuốc lá cũng như các loại khói có mùi khó chịu khác. Đây là những loại khói có thể khiến các bệnh về đường hô hấp nặng thêm.

• Người nuôi thú cưng: Nếu bạn bị dị ứng vật nuôi nhưng vẫn muốn có thú cưng dễ thương trong nhà, hãy chọn máy có khả năng loại bỏ da chết, mùi hôi và lông thú cưng.

• Người nhạy cảm với hóa chất: Bạn có thể chọn mẫu máy có chức năng lọc những chất hóa học độc hại trong không khí.

NHỮNG TÍNH NĂNG CỦA MÁY LỌC KHÔNG KHÍ

  • Máy có bộ hẹn giờ
  • Máy có nhiều tốc độ quạt
  • Máy có cảm biến chất lượng không khí
  • Máy có chức năng báo khi cần thay đổi bộ lọc
  • Máy có bánh xe hay tay cầm giúp bạn dễ dàng di chuyển
  • Máy có bảng điều khiển kỹ thuật số hay điều khiển từ xa
  • Chế độ ẩm giúp không bị khô khi sử dụng máy lạnh.